Ghi nhận giao thông ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch

Theo ghi nhận của phóng viên, một số tuyến từ cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Pháp Vân-Cầu Giẽ, Nguyễn Xiển... vào trung tâm đều có lưu lượng giao thông khá lớn, chỉ xảy ra ùn nhẹ, ùn ngắt quãng.

Cuối giờ chiều ngày 1/1/2024, một lượng lớn người dân đã trở về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày.

Ghi nhận trong khung giờ từ 16 giờ 30 đến trước 18 giờ 30, một số cửa ngõ đã xảy ra ủn nhẹ vì lượng lớn xe đổ về. Các xe di chuyển tốc độ chậm song may mắn không xảy ra tình trạng tắc cứng.

Tại bến xe Giáp Bát cũng không quá đông đúc, sinh viên, người lao động lên kế hoạch đi sớm để kịp về Thủ đô trong khung giờ này có thể tránh được tắc đường.

Quanh thời điểm 17 giờ, đoạn từ đường Vành đai 3 trên cao xuống, đi qua hồ Linh Đàm có lưu lượng khá lớn, nhưng may mắn không bị ùn ứ.

Đây là tình hình tương tự trên đường Nguyễn Xiển, đoạn gần ngã tư Khuất Duy Tiến. Khu vực cuối cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ hướng vào trung tâm cũng có lưu thông thông suốt, di chuyển thuận lợi.

Ghi nhận tại thời điểm 17 giờ 30, tại lối ra cao tốc Hà Nội-Hải Phòng vào Thủ đô cũng xảy ra ùn nhẹ vì lượng ôtô con khá lớn đổ về. Các phương tiện di chuyển chậm. Đến đoạn đường Cổ Linh, lực lượng chức năng liên tục phân làn, phân luồng giúp cho tuyến đường lưu thông thông suốt.

Càng về tối, lưu lượng phương tiện càng tăng. Tại thời điểm 18 giờ 30, hướng Quốc lộ 5 đi cầu Vĩnh Tuy vào thành phố đã đông đúc dần, có xảy ra ùn ứ ngắt quãng tuy nhiên không gây ra ùn tắc cục bộ./.

(Vietnam+)