Giá dầu châu Á giảm sau khi dự trữ của Mỹ tăng cao hơn kỳ vọng

Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn giảm 94 xu Mỹ xuống còn 85,46 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm còn 83,63 USD/thùng.
Giá dầu châu Á giảm sau khi dự trữ của Mỹ tăng cao hơn kỳ vọng ảnh 1Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 27/10 sau khi số liệu ngành công nghiệp cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua tăng cao hơn kỳ vọng và dự trữ nhiên liệu bất ngờ tăng tại nước tiêu thụ dầu và các sản phẩm dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn giảm 94 xu Mỹ (hoặc 1,1%), xuống 85,46 USD/thùng vào lúc 13 giờ 54 phút. Giá dầu Brent đã tăng lên mức cao nhất trong bảy năm vào phiên trước đó.

Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 1,02 USD (1,2%), xuống 83,63 USD/thùng. Giá dầu WTI đã tăng 1,1% trong phiên trước đó.

[Giá dầu thế giới phiên 26/10 tăng cao nhất kể từ năm 2014]

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ngày 26/10 cho hay dự trữ dầu thô của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tuần qua (tính đến ngày 22/10) tăng 2,3 triệu thùng, cao hơn nhiều so với mức dự báo 1,9 triệu thùng.

Ngoài ra, dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ lần lượt tăng 500.000 thùng và 1 triệu thùng, trái ngược với dự báo dự trữ của cả hai mặt hàng này đều giảm.

Giới chuyên gia cho hay giá nhiên liệu bắt đầu mua quá nhiều khi giá dầu Brent tăng liên tiếp trong tám tuần và dầu WTI tăng trong 10 tuần vừa qua.

Tuy nhiên, đà phục hồi không đồng đều trên khắp thế giới sau cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua do đại dịch COVID-19 gây ra khiến nhiều người quan ngại về tính bền vững của giá nhiên liệu giữa bối cảnh đại dịch làm suy giảm nhu cầu tiêu thụ trong nhiều tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục