Gia Lai don hon 240 phu nu mang thai va tre em ve tu vung dich hinh anh 1Các công dân được đón về an toàn tại Khu cách ly Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai).(Nguồn: baogialai.com.vn)

Sáng 15/9, tỉnh Gia Lai tổ chức đón gần 250 phụ nữ mang thai và trẻ em đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương. Đây là đợt đón công dân về từ vùng dịch lần thứ 3 được tỉnh Gia Lai tổ chức.

Các công dân được tỉnh Gia Lai đón về đợt này gồm 209 phụ nữ mang thai, 37 trẻ em và một người nhà. Đây là những công dân thuộc nhóm đối tượng đang sinh sống, làm việc tại các tâm dịch gặp khó khăn, mất việc làm, không có nơi lưu trú và là người dân tộc thiểu số.

Để bảo đảm an toàn cho các thai phụ, tỉnh Gia Lai bố trí 9 bác sỹ, nhân viên y tế và đầy đủ trang thiết bị sẵn sàng cấp cứu nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra trên đường.

[Gia Lai đón phụ nữ mang thai và trẻ em từ vùng dịch về địa phương]

Trên hành trình di chuyển, một thai phụ mang thai 38 tuần đã chuyển dạ và sinh hạ thành công một bé gái. Hiện sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định và được cách ly riêng.

Để đón các công dân về tỉnh đợt này, toàn bộ phương tiện do nhà xe Phương Trang Thành phố Hồ Chí Minh và nhà xe Thuận Tiến Gia Lai hỗ trợ; Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ toàn bộ kinh phí đi đường.

Hiện các công dân đã được bố trí cách ly ổn định tại các điểm cách ly tập trung của tỉnh Gia Lai./.

Nguyễn Hoài Nam (TTXVN/ Vietnam+)