Gia Lai dồn sức khống chế dịch COVID-19, đảm bảo Tết ấm no cho dân

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã phân bổ hơn 1.000 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ các địa phương thực hiện cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.
Gia Lai dồn sức khống chế dịch COVID-19, đảm bảo Tết ấm no cho dân ảnh 1Những chuyến xe chở hàng hỗ trợ về cho các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 6/2, cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, số lượng ca mắc đang dừng lại ở con số 18.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai đang dồn sức, căng mình chống dịch, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; cùng với đó nhiều cơ quan, đơn vị vẫn từng ngày thực hiện công tác an sinh, đảm bảo cho người dân Gia Lai có một cái Tết ấm no.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã phân bổ hơn 1.000 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ các địa phương thực hiện cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021. Trong đó, hơn 500 tấn gạo hỗ trợ cứu đói dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho hơn 8.400 hộ với 33.612 khẩu và hơn 533 tấn gạo hỗ trợ cứu đói giáp hạt đầu năm 2021 cho hơn 8.500 hộ với 35.586 khẩu.

Bà Rcom Sa Duyên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho biết đến thời điểm này, công tác hỗ trợ, cấp phát gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cơ bản đã hoàn thành để người dân yên tâm đón Tết, phần hỗ trợ cứu đói giáp hạt sẽ hoàn thành trước ngày 27/2/2021.

Ngoài ra, một số huyện, thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng đã chủ động xuất ngân sách địa phương để hỗ trợ hơn 68.000 tấn gạo cứu đói cho 1.300 hộ dân với 4.500 khẩu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu; hỗ trợ gần 17.000 tấn gạo cứu đói cho gần 270 hộ, với hơn 1.100 khẩu trong thời gian giáp hạt 2021.

[Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa]

Trước đó, trong năm 2020, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ hơn 256 tỷ đồng cho hơn 300.000 người thuộc nhóm đối tượng người nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người có công và thân nhân người có công; hơn 21 tỷ đồng cho hơn 22.000 đối tượng là người lao động, doanh nghiệp, hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Cùng với đó, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, ngoài việc dốc sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác phòng, chống dịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai luôn túc trực, tiếp nhận hàng trăm mặt hàng nhu yếu phẩm, nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ... chuyển về cho các địa phương đang phải cách ly vì dịch.

Gia Lai dồn sức khống chế dịch COVID-19, đảm bảo Tết ấm no cho dân ảnh 2Những chuyến xe chở hàng hỗ trợ về cho các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai. (Ảnh: TTXVN phát)

Tính đến 17h ngày 4/2, tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hơn 1 tỷ đồng và hàng nghìn thùng hàng hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị gửi về tuyến đầu chống dịch.

Nguồn tiền tiếp nhận sẽ được tỉnh Gia Lai ưu tiên phân bổ về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố đang có dịch như thành phố Pleiku, thị xã Ayun Pa, huyện Phú Thiện, huyện Ia Pa và huyện Krong Pa; Bệnh viện đa khoa tỉnh; các điểm cách ly thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; các chốt biên giới của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Còn các mặt hàng ủng hộ được tiếp nhận tại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh sẽ được vận chuyển về điểm tập trung tại khu vực chốt cách ly tại đèo Chư Sê. Sau đó, các địa phương có dịch sẽ điều xe đến nhận và phân phối cho các địa điểm cần hỗ trợ.

Bà Phạm Thị Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, cho biết Mặt trận Tổ quốc tỉnh vẫn đang tiếp tục tiếp nhận lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân hướng về tuyến đầu chống dịch.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai sẽ ưu tiên điều tiết, phân phối tiền và hàng đến các địa phương có ca lây nhiễm góp phần chia sẻ khó khăn, vất vả của lực lượng đang trên tuyến đầu chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục