Gia Lai lay mau xet nghiem cho nguoi dan thi xa Ayun Pa va huyen Ia Pa hinh anh 1Trung tâm y tế thị xã Ayun Pa (Gia Lai) được sử dụng làm khu cách ly những trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, trong hai ngày 5-6/2, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca nhiễm mới. Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là 18 ca, tất cả sức khỏe đều ổn định, chưa ghi nhận các triệu chứng bất thường.

Hai điểm là đường Nguyễn Đình Chiểu và Hoàng Sa (thành phố Pleiku) đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Tính đến 17 giờ ngày 5/2, tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy 4.134 mẫu xét nghiệm, trong đó có 18 mẫu dương tính, 3.270 mẫu âm tính, hiện còn 846 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

[Gia Lai ghi nhận tổng số 18 ca bệnh và 5 ca nghi mắc COVID-19]

Tuy không ghi nhận ca nhiễm mới trong hai ngày qua nhưng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang được tỉnh Gia Lai chỉ đạo triển khai quyết liệt, tập trung vào công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, người tiếp xúc gần, có nguy cơ cao...; tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan, cần chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã hoạt động bình thường trở lại từ ngày 4/2; sau hơn 4 ngày (từ khi thực hiện phong tỏa tạm thời đến nay) chưa phát hiện ca lây nhiễm chéo. Công tác điều trị, thu dung người bệnh đang được bệnh viện triển khai, giám sát chặt chẽ. Các điểm có tiếp xúc với ca dương tính đã được khử khuẩn, xử lý an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết trong ngày 6/2, các đội truy vết của Ban Chỉ đạo sẽ tập trung lực lượng, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại hai vùng dịch là thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai, khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)