Gia vang chau A chieu 7/6 gan cham muc thap nhat trong mot tuan hinh anh 1Trang sức vàng được bày bán tại tiệm kim hoàn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng châu Á gần mức thấp nhất trong một tuần trong phiên giao dịch chiều 7/6 do các nhà đầu tư đặt cược rằng kế hoạch thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn sẽ giữ lãi suất tăng trong một thời gian dài.

Kế hoạch của các ngân hàng trung ương sẽ khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng USD tăng và là yếu tố đi ngược lại với giá vàng.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.841,49 USD/ounce, vào lúc 14 giờ 01 phút (giờ Việt Nam). Trước đó, trong phiên giao dịch giá vàng chạm mức 1.836,10 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 1/6. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn ổn định ở mức 1.843,70 USD/ounce.

[Vàng vững giá trên thị trường châu Á trong phiên chiều 6/6]

Các nhà phân tích tại JP Morgan kỳ vọng giá vàng sẽ giảm với mức trung bình 1.800 USD/ounce trong quý 3 năm nay trong bối cảnh lòng tin của các nhà đầu tư sẽ phục hồi và lợi suất trái phiếu của Mỹ tiếp tục tăng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ họp trong tuần này trong bối cảnh nhà đầu tư tăng cường đặt cược vào việc tăng lãi suất trong năm nay. Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lợi.

Cuối ngày 7/6 tại Hà Nội giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,70 - 69,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)