Giá vàng châu Á tăng phiên 4/1 sau đợt bán tháo mạnh nhất 6 tuần qua

Chuyên gia cho biết những lo ngại về lạm phát vẫn phần nào lấn át các dự đoán về lãi suất, vì thế, vàng vẫn hấp dẫn như một công cụ lưu giữ giá trị trước rủi ro lạm phát.
Giá vàng châu Á tăng phiên 4/1 sau đợt bán tháo mạnh nhất 6 tuần qua ảnh 1Vàng trang sức bày bán tại Công ty vàng bạc đá quý Doji trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Giá vàng châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 4/1 sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng mạnh đã dẫn đến đợt bán tháo vàng mạnh nhất trong sáu tuần qua trong phiên trước đó.

Vào lúc 15 giờ 19 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.804,40 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% và được giao dịch ở mức 1.805 USD/ounce.

Trước đó, trong phiên 3/1, giá vàng giao ngay đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong hơn một tháng qua là 1.831,62 USD/ounce trước khi đảo chiều và khép phiên với mức giảm 1,5%.

[Giá vàng và tỷ giá trung tâm đồng loạt giảm mạnh phiên đầu năm mới]

Giá vàng giảm do lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần qua trong phiên trước, khi giới đầu tư dự doán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất vào tháng Ba, ngay khi hoàn tất việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu.

Lợi suất trái phiếu chính phủ cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Ông Ilya Spivak, chiến lược gia về tiền tệ của cổng thông tin giao dịch tài chính DailyFX, cho biết những lo ngại về lạm phát vẫn phần nào lấn át các dự đoán về lãi suất, vì thế vàng vẫn hấp dẫn như một công cụ lưu giữ giá trị trước rủi ro lạm phát.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,2% xuống 22,82 USD/ounce, trong khi giá bạch kim ổn định ở mức 954,52 USD/ounce.

Tại thị trường Hà Nội, cuối ngày 4/1 giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,9-61,62 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục