Giá vàng trên thị trường thế giới tăng do đồng USD yếu

Chỉ số đồng USD giảm khiến vàng trở nên hấp dẫn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác và lợi tức kho bạc Mỹ cũng giảm.
Giá vàng trên thị trường thế giới tăng do đồng USD yếu ảnh 1Vàng tại một tiệm kim hoàn ở Meyrin, gần Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch 22/12 do đồng USD yếu và thị trường lo ngại rằng biến thể Omicron có thể cản trở đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,7% lên 1.801,24 USD/ounce vào lúc 1 giờ 39 (giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,8% lên 1.802,20 USD/ounce.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại trung tâm Kitco Metals, cho biết trong khi thị trường lo ngại về ảnh hưởng của biến thể Omicron thì các nhà giao dịch tập trung vào những yếu tố khác như lạm phát gia tăng và chính sách tiền tệ rõ ràng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

[Giá vàng điều chỉnh không đồng nhất, tỷ giá trung tâm giảm 7 đồng]

Chỉ số đồng USD giảm khiến vàng trở nên hấp dẫn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác và lợi tức kho bạc Mỹ cũng giảm.

Còn nhà phân tích Avtar Sandu của trung tâm Phillip Futures nhận định với khối lượng giao dịch mỏng và nhiều nhà giao dịch vắng bóng vào dịp cuối năm thị trường thị trường vàng dự kiến sẽ bấp bênh.

Các nhà đầu tư cũng đã lưu ý về dữ liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại trong quý 3/2021 trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch chiều 22/12, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,85 - 61,57 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục