Giá vàng trong nước trải tuần giao dịch liên tục biến động

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/8, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66-66,82 (mua vào-bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Giá vàng trong nước trải tuần giao dịch liên tục biến động ảnh 1Khách mua bán vàng. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Giá vàng trong nước đã có tuần giao dịch liên tục biến động, tuy nhiên biên độ dao động hẹp. Trong ngắn hạn, việc đồng USD lên giá khi lãi suất tăng dự báo gây sức ép lên giá vàng.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 27/8, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66-66,82 (mua vào-bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66-66,8 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trước đó, giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch đầu tuần giảm, cùng lúc giá vàng giảm xuống gần mức thấp nhất trong 1 tháng vào phiên 22/8, trong bối cảnh giá các kim loại quý đồng loạt giảm mạnh do đồng USD mạnh hơn.

[Vàng SJC đi xuống sau 3 phiên tăng, tỷ giá trung tâm giảm 22 đồng]

Sáng 23/8, giá vàng trong nước ổn định, trong khi đó giá vàng đảo chiều đi lên khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đồng loạt giảm sau dữ liệu hoạt động kinh doanh yếu kém của Mỹ.

Sau đó, sáng 24/8, cùng với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước có xu hướng tăng. Sang sáng 25/8, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trước tình hình đồng USD rời khỏi mức cao gần đây, trong khi đó các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp tại Jackson Hole để tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sáng 26/8, giá vàng trong nước và thế giới đảo chiều giảm, sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị thường niên các thống đốc ngân hàng trung ương ở Jackson Hole cho thấy lãi suất sẽ tiếp tục tăng khi Fed nỗ lực kiểm soát lạm phát.

Xét về giá trị giao dịch trong tuần, giá vàng trong nước giảm 400 nghìn đồng/lượng, tương đương 0,6%, trong khi đó theo Dow Jones Market Data, giá kim loại quý này giảm 0,7%.

Ông Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Công ty đầu tư Wolfpack Capital (Mỹ) cho rằng, việc Fed tăng mạnh lãi suất cho đến khi lạm phát được kiểm soát có thể khiến giá vàng không thể cạnh tranh với tài sản phi rủi ro, khi lợi suất trái phiếu của Mỹ đang tăng. Việc đồng USD lên giá khi lãi suất tăng cũng sẽ gây sức ép lên giá vàng.

Ông Jeff Wright nhận định, giá vàng có thể quay trở lại mức 1.700 USD/ounce hoặc thấp hơn. Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ không quá hấp dẫn nhà đầu tư mua vào. 1.700 USD/ounce có thể chưa phải mức sàn và giá vàng có thể giảm xuống 1.600-1.650 USD/ounce vào đầu tháng 9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục