Giá vàng ngày 1/5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần qua trong bối cảnh đồng USD mạnh lên khi thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp về chính sách lãi suất đã làm giảm kỳ vọng về khả năng giảm lãi suất trong năm nay, đồng thời Fed đưa ra dự báo về triển vọng tăng trưởng tích cực của kinh tế Mỹ.

Vào lúc khoảng 4 giờ 2 phút sáng 2/5 Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.276,36 USD/ounce, sau khi có lúc xuống mức thấp nhất là 1.272,24 USD/ounce trong phiên.

Trên sàn giao dịch kim loại COMEX (New York), giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.284,20 USD/ounce.

Giới quan sát cho rằng việc Fed giữ nguyên tỷ lệ lãi suất và ít có dấu hiệu điều chỉnh tỷ lệ trong thời gian tới sẽ giúp tăng thêm việc làm, thúc đẩy đà tăng trưởng kinh tế và khả năng lạm phát thấp sẽ tăng cao.

[Thị trường vàng trong nước ghi nhận tuần tăng giá]

Sau thông báo của Fed, đồng USD phục hồi tăng mạnh trở lại sau khi sụt giảm liên tiếp trong ba phiên trước đó. Đồng USD mạnh lên sẽ làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư sở hữu đồng tiền khác.

Cùng ngày, theo tờ Politico, Mỹ và Trung Quốc đang gần tiến tới việc đạt được một thỏa thuận thương mại sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay hai nước đã hoàn tất các cuộc đàm phán “có ích” tại Bắc Kinh.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng qua là 14,57 USD/ounce và giá bạch kim cũng giảm 2,8%, xuống 861,50 USD/ounce - mức thấp nhất trong gần một tháng.

Trong khi đó, giá palladium giảm 2,8%, xuống 1.349,50 USD/ounce sau khi có lúc giảm xuống 1.309,67 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ ngày 25/1.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)