Ảnh cắt từ video. (Nguồn: cnn.com)

Đoạn video ghi lại cảnh những chiếc xe hơi bị bốc lên khỏi mặt đường một cách bí ẩn tại Trung Quốc mới đây đã khiến nhiều người đau đầu khi lý giải hiện tượng kỳ quái này.

Trong đoạn video do camera giám sát giao thông ghi lại, ba chiếc xe hơi đang di chuyển ở một ngã tư đông đúc tại Hình Đài, Hà Bắc thì bất chợt bay lên trong vài giây, xóc nảy rồi rơi xuống mặt đường.

Sự việc khiến những người chứng kiến hết sức hoảng hốt và vội vã bỏ chạy. Không lâu sau, đoạn phim ghi lại sự việc cũng nhanh chóng được đưa lên mạng với hàng nghìn lượt xem và chia sẻ.

Cư dân mạng thậm chí còn cho rằng một thế lực bí ẩn nào đó đã gây ra vụ tai nạn này.

Tuy nhiên, câu trả lời cho sự việc thật ra lại không hề có chút bí ẩn nào. Quan sát kỹ đoạn video, có thể thấy một sợi dây cáp bị rơi xuống mặt đường đã vướng vào một chiếc xe vệ sinh đường phố ở phía bên phải màn hình, tạo ra một cái bẫy dây.

Tài xế của một chiếc xe gặp nạn cho biết: “Tôi đang lái xe rất từ tốn về phía trước thì xe bất ngờ bị nhấc bổng lên. Xe vệ sinh đường phố đã vướng phải sợi dây. Có lẽ sợi dây đã mắc vào phía dưới xe của chúng tôi và khiến chúng tôi văng lên trời.”

Rất may, không có ai bị thương trong vụ tai nạn này./.