Trận đấu giao lưu giữa hai đội U17 Việt Nam và U17 Campuchia diễn ra tại sân vận động Olympic, trung tâm thủ đô Phnom Penh, tối ngày 21/6 đã khép lại với thắng lợi 4-0 dành cho đội U17 Việt Nam.

Đây là trận đấu nằm trong hoạt động giao lưu thể thao kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Campuchia.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, dự khán trận đấu có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư, đại diện quan chức các bộ, ngành Campuchia và hàng nghìn khán giả Campuchia, Việt Nam. U17 Việt Nam với nòng cốt là lứa cầu thủ U16 từng lọt vào Vòng chung kết U16 châu Á như Hữu Thắng, Khắc Khiêm, Trọng Long…

Ngay từ những phút đầu, U17 Campuchia được sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của hàng nghìn khán giả nhà đã nhanh chóng tràn qua phần sân của U17 Việt Nam và tạo ra một sức ép không nhỏ đối với tuyển U17 Việt Nam. U17 Việt Nam với những phút đầu chịu lép vế, sẵn sàng nhường thế trận cho U17 Campuchia để thăm dò đối thủ.

Với một thế trận phòng ngự, phản công và một hàng thủ được tổ chức tốt, cùng hàng tiền đạo, tiền vệ lùi sâu về hỗ trợ phòng ngự, những pha tấn công của U17 Campuchia đã nhanh chóng được U17 Việt Nam hóa giải. U17 Việt Nam cũng cụ thể hóa được bàn thắng cho mình ở phút thứ 29 của Khắc Khiêm.

Trước khi hiệp 1 khép lại, U17 Việt Nam nhân đôi cách biệt lên 2-0. Sang hiệp 2, tận dụng việc các cầu thủ U17 Campuchia xuống sức, các học trò của huấn Nguyễn Mạnh Cường ghi thêm 2 bàn thắng nữa để ấn định thắng lợi 4-0 ngay trên sân Olympic./.