Giới chức Iran chỉ trích Mỹ tiến hành gây 'chiến tranh tâm lý'

Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran, ông Keyvan Khosravi nói rằng tuyên bố của ông Bolton "sử dụng một cách vụng về những việc đang xảy ra để gây chiến tranh tâm lý."
Giới chức Iran chỉ trích Mỹ tiến hành gây 'chiến tranh tâm lý' ảnh 1Tàu sân bay của Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim ngày 7/5 dẫn nguồn Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran cho rằng thông báo của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton về việc triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay và một phi đội máy bay ném bom tới Trung Đông là nhằm gây "chiến tranh tâm lý” với Iran.

Người phát ngôn Hội đồng trên, ông Keyvan Khosravi nói rằng tuyên bố của ông Bolton "sử dụng một cách vụng về những việc đang xảy ra để gây chiến tranh tâm lý." Theo quan chức này, tàu sân bay nói trên đã đến Địa Trung Hải cách đây vài tuần.

Trước đó ngày 5/5, ông John Bolton thông báo Mỹ sẽ triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay Abraham Lincoln và một phi đội máy bay ném bom tới Trung Đông.

[Iran sắp công bố các biện pháp trả đũa Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân]

Đây được xem là thông điệp rõ ràng gửi tới Iran, khẳng định bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào những lợi ích và đồng minh của Mỹ sẽ đều sẽ bị đáp trả.

Trong bối cảnh gia tăng những căng thẳng giữa Mỹ và Iran, quan chức an ninh cấp cao của Mỹ cho biết quyết định này là nhằm phản ứng với những dấu hiệu và cảnh bảo nguy cơ rắc rối cũng như leo thang căng thẳng tại khu vực.

Mặc dù vậy, thông báo của ông Bolton nêu rõ: "Mỹ không tìm kiếm một cuộc chiến tranh với chính quyền Iran, nhưng chúng tôi chuẩn bị đầy đủ để đáp trả mọi cuộc tấn công của lực lượng ủy nhiệm, Lực lượng Cách mạng vệ binh Hồi giáo Iran (IRGC) hay các lực lượng Iran thông thường”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục