Tổng thống Iran kêu gọi đoàn kết và kháng cự chống lại Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 4/5 đã kêu gọi "đoàn kết và kháng cự" tại nước này trước việc phải đối diện với các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Tehran.
Tổng thống Iran kêu gọi đoàn kết và kháng cự chống lại Mỹ ảnh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: Reuters)

Theo PressTV, Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 4/5 đã kêu gọi "đoàn kết và kháng cự" tại nước này trước việc phải đối diện với các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Tehran trong cái mà nhà lãnh đạo này miêu tả là "một cuộc chiến đánh vào hy vọng."

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Rouhani nêu rõ: "Cuộc chiến của chúng ta ngày hôm nay là một cuộc chiến về hy vọng. Họ muốn đập tan niềm hy vọng của chúng ta, và chúng ta phải đập tan niềm hy vọng (đánh bại Iran) của họ."

[Mỹ siết chặt cơ chế miễn trừ trừng phạt về hoạt động hạt nhân của Iran]

Theo Tổng thống Iran, các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này nhằm mục đích gieo rắc sự bất hòa tại nước này cũng như làm suy yếu sự thống nhất quốc gia.

Ông Rouhani nhấn mạnh: "Mỹ sẽ chỉ từ bỏ trò chơi này khi nhận ra nước này không thể đạt được mọi thứ. Chúng ta không còn cách nào khác ngoài chống cự và đoàn kết."

Ông Rouhani cũng giải thích Washington muốn làm suy yếu độc lập và chủ quyền của Iran bằng cách nhắm vào nền kinh tế nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục