Sau khi trình làng mẫu máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu riêng, Google đã khiến dư luận bất ngờ vì một chiếc tablet “bốn lõi” với thiết kế và cấu hình đáng nể lại chỉ có giá là 199 USD.

Theo giới chuyên gia, với giá bán “siêu mềm” đó thì Google khó có thể nhận lãi từ việc bán Nexus, chưa kể sản phẩm này còn trở thành mối đe dọa tới quan hệ giữa Google với các đối tác Android.

Mới đây, vị quan chức phụ trách Google Android là Andy Rubin đã lên tiếng xác nhận trước nhận định nói trên, khi cho biết là họ không hướng tới việc thu lợi nhuận từ việc bán phần cứng Nexus 7, mà mục tiêu của họ là kinh doanh nội dung số gồm phim, nhạc, ứng dụng… qua gian hàng trực tuyến Google Play.

Rubin bày tỏ: “Chúng tôi hướng tới việc bán mọi thứ qua gian hàng Play. Bởi vậy, sẽ chẳng có lợi nhuận nào với Nexus 7 cả.”

Ngoài ra, Rubin cũng xác nhận rằng Google đang sẵn sàng đối mặt với những khoản lỗ khi phát hành Nexus 7, do phải đầu tư chi phí cho các chiến dịch marketing.

Đáng chú ý là giới truyền thông đã đặt ra câu hỏi quan trọng với Rubin, rằng liệu chiến lược tiến vào thị trường tablet của Google có tạo ra áp lực lên các đối tác Android của họ hay không, và vị quan chức nói trên đã đáp rằng “Còn rất nhiều thứ để các nhà sản xuất máy tính bảng Android khai thác và sáng tạo để thu hút người tiêu dùng”./.   

Văn Hưng (Vietnam+)