Google ra mắt điện thoại Pixel cao cấp mới với giá chỉ 399 USD

Google đã công bố mẫu điện thoại Pixel mới, có tên gọi Pixel3a, với những tính năng cao cấp nhưng giá bán lại rất cạnh tranh, đi ngược lại xu hướng tăng giá của thị trường điện thoại thông minh.
Google ra mắt điện thoại Pixel cao cấp mới với giá chỉ 399 USD ảnh 1Google ra mắt điện thoại Pixel 3a. (Nguồn: AFP)

Ngày 7/5, Google đã công bố mẫu điện thoại Pixel mới, có tên gọi Pixel3a, với những tính năng cao cấp nhưng giá bán lại rất cạnh tranh, đi ngược lại xu hướng tăng giá của thị trường điện thoại thông minh.

Điện thoại Pixel 3a, bao gồm nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo vốn chỉ có trên các thiết bị cao cấp hàng đầu, sẽ có giá từ 399 USD.

Phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng cho Google, được biết đến với tên gọi Hội nghị I/O thường niên ở của Thung lũng Silicon (Mỹ), giám đốc các sản phẩm phần cứng của Google Rick Osterloh cho biết: "Đã có một xu hướng đáng lo ngại của điện thoại cao cấp trở nên đắt hơn. Vì vậy, chúng tôi đã thử thách bản thân để mang lại những trải nghiệm cao cấp trong Pixel 3a mới với giá khởi điểm từ 399 USD."

Pixel 3a mới đã được mở bán trên cửa hàng trực tuyến của Google.

Ông Osterloh cho rằng mức giá của Pixel 3a chỉ bằng một nửa so với điện thoại thông minh cao cấp thế hệ mới nhất nhưng được tích hợp camera lớn, trợ lý ảo kỹ thuật số và các tính năng khác có trong các thiết bị cầm tay hàng đầu.

Nhận định về mức giá "siêu cạnh tranh" của Pixel3a với các sản phẩm đối thủ, nhà phân tích cao cấp của hãng nghiên cứu thị trường Forrester Research, Frank Gillett cho rằng chuyên môn của Google là phần mềm, do đó, hãng này đã tận dụng lợi thế đang có trong tay những tính năng trí tuệ nhân tạo để đưa chúng vào chiếc điện thoại thông minh với chi phí ít tốn kém hơn các đối thủ.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết Pixel 3a được trang bị nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp chiếc điện thoại này xử lý ngay bên trong điện thoại nhiều tác vụ phức tạp đòi hỏi phải dùng tới nhiều dữ liệu người dùng, qua đó giảm đáng kể việc chia sẻ dữ liệu người dùng với các trung tâm dữ liệu trực tuyến bên ngoái để xử lý các tác vụ.

Ông Pichai cho rằng đây là một bước tiến để tăng cường quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Google ra mắt điện thoại Pixel cao cấp mới với giá chỉ 399 USD ảnh 2(Nguồn: The Verge)

Google cho biết Pixel 3a sẽ có một camera lớn ở mặt sau 12MP, camera trước 8MP và không có sạc không dây. 

Chiếc điện thoại này sẽ có hai phiên bản, Pixel 3a (5,6inch, độ phân giải 2220 x 1080px) và Pixel 3a XL với màn hình lớn hơn 0,4 inch (độ phân giải 2160 x 1080px). Pixel 3a XL có giá khởi điểm 479 USD. Cả hai phiên bản đều có RAM 4GB

Pixel 3a ra mắt trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh đang rơi vào tình trạng đình trệ tăng trưởng, đặc biệt là với phân khúc cao cấp, cùng với đó là Google hiện chỉ chiếm một thị phần rất hạn chế trên thị trường.

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, trong quý vừa qua, Samsung là hãng dẫn đầu thị trường với 23% thị phần thị trường toàn cầu. Huawei của Trung Quốc, Apple và ba công ty Trung Quốc khác lần lượt đứng ở các vị trí thứ 2 đến thứ 5 trên thị trường.

Google đã đẩy mạnh tham vọng phát triển sản phẩm phần cứng vào năm ngoái với việc mua lại bộ phận điện thoại thông minh của HTC (Đài Loan).

Thiết bị Pixel 3a mới có giá chỉ 399 USD trong khi Apple và Samsung đã tăng giá các thiết bị cầm tay mới nhất của họ lên hơn 1.000 USD và mẫu Pixel 3 hàng đầu phát hành năm ngoái của Google có giá bán 800 USD.

Pixel 3a sẽ bán cùng với Pixel 3 ở 13 thị trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục