Ha Giang: 13 thang tu cho doi tuong chong nguoi thi hanh cong vu hinh anh 1Bị can Sùng Mí Thề. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 13/4, Tòa án Nhân dân huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị can Sùng Mí Thề, trú tại thôn Mon Vải, xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, về tội “chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.”

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 20/12/2021, tại thôn Mon Vải, xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, Sùng Mí Thề đi đến khu vực chốt thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, có những lời nói khiếm nhã, chửi bới, xúc phạm thành viên tổ công tác.

Mặc dù đã được các cán bộ, chiến sỹ, thành viên tổ công tác giải thích nhưng Sùng Mí Thề không những không chấp hành mà còn có hành vi nhặt đá ở đường ném hai lần về phía các thành viên đang làm nhiệm vụ. Lần thứ nhất, Thề ném không trúng ai, lần thứ hai Thề ném trúng ngực anh Lầu Mí Páo.

[Y án sơ thẩm đối với Lê Chí Thành về tội chống người thi hành công vụ]

Thấy vậy, Lầu Mí Páo (là công an viên của thôn) và Phạm Phú Đông (là công an viên xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh) tiến đến khống chế, ngăn chặn hành vi của Sùng Mí Thề. Quá trình Lầu Mí Páo khống chế Sùng Mí Thề thì bị Thề lấy một hòn đá ở đường đập vào vùng trán trái của Lầu Mí Páo, khiến Páo bị thương tích 5%.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh cho rằng, hành vi của Sùng Mí Thề đủ yếu tố cấu thành tội chống người thi hành công vụ và tội cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 1 Điều 330 và các điểm a, khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quá trình xét hỏi tại phiên tòa, Sùng Mí Thề thừa nhận hành vi phạm tội của mình đúng với nội dung cáo trạng. Sau khi xem xét đầy đủ các tài liệu chứng cứ có trong vụ án cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với Sùng Mí Thề, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sùng Mí Thề 13 tháng tù giam./.

Ha Giang: 13 thang tu cho doi tuong chong nguoi thi hanh cong vu hinh anh 2Toàn cảnh phiên tòa. (Ảnh: TTXVN phát)
P.V (TTXVN/Vietnam+)