Hà Nam dừng tổ chức lễ hội, tạm dừng bắn pháp hoa đêm giao thừa

Tỉnh Hà Nam cũng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức.
Hà Nam dừng tổ chức lễ hội, tạm dừng bắn pháp hoa đêm giao thừa ảnh 1Hà Nam sẽ tạm dừng bắn pháo hoa tầm cao đêm Giao thừa để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch và thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19," phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trong điều kiện "bình thường mới," Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng bắn pháo hoa tầm cao đêm Giao thừa, tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chỉ tổ chức lễ hội khi có văn bản đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Tỉnh Hà Nam cũng quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động trái quy định; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm.

[Hà Nội: Chỉ tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022]

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca bệnh cộng dồn từ ngày 19/9/2021 đến ngày 14/1/2022 là 3.569, xuất hiện nhiều trường hợp lây nhiễm từ cộng đồng ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Số ca bệnh ghi nhận tại các khu công nghiệp là 703 ca; tại các công ty, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp là 436 ca.

Thời gian tới, dự báo tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là việc xuất hiện các biến thể mới, lây lan nhanh và nguy hiểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục