Ảnh minh họa. (TTXVN)

Vào ngày 7/11 tại Đại lộ Thăng Long, Hà Nội, một người đàn ông điều khiển xe máy đi vào phần đường dành riêng cho ôtô đã bị cảnh sát giao thông thu giữ phương tiện.

Tuy nhiên, người này không hợp tác và bỏ đi, sau đó lại tới công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông báo mình vừa bị Cảnh sát giả dàn cảnh cướp xe.

Thông tin với phóng viên, đại diện Đội Cảnh sát Giao thông số 11 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội) cho biết: Vào khoảng 15 giờ 30 chiều 7/11, khi đang làm nhiệm vụ trên đại lộ Thăng Long đoạn hầm cầu vượt đường 70 (Quận Nam Từ Liêm), tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 11 phát hiện một người đàn ông trung tuổi, điều khiển xe máy biểm kiểm soát Y2-1045 đi vào đường cấm.

Ngay sau đó, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để xử lý. Tuy nhiên, vào thời điểm này, lái xe không hợp tác, không ký vào biên bản mà bỏ đi.

"Chúng tôi đã tiến hành ghi lời của các nhân chứng có mặt, đồng thời thu giữ phương tiện theo quy định. Các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ có thái độ rất đúng mực nhưng người điều khiển xe kiên quyết không hợp tác," đại diện Đội Cảnh sát giao thông số 11 thông tin thêm.

Điều đáng nói là ngay sau khi bỏ đi, người đàn ông này đã tới Công an quận Nam Từ Liêm để trình báo việc mình bị Cảnh sát giao thông dàn cảnh cướp xe.

Đại diện Công an quận Nam Từ Liêm cũng xác nhận sự việc một người đàn ông tự xưng là Thẩm phán đến tố việc bị Cảnh sát giao thông giả cướp xe.

Tuy nhiên, bước đầu cơ quan công an đã xác định không có sự việc như trình báo. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để gửi thông báo đến cơ quan của người điều khiển phương tiện./.