Ha Noi: BigC Thang Long chinh thuc mo cua hoat dong lai tu toi 26/5 hinh anh 1BigC Thăng Long chính thức mở cửa trở lại từ tối 26/5. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Tối 26/5, siêu thị BigC Thăng Long đã mở cửa hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ông Lê Mạnh Phong, Giám đốc BigC khu vực miền Bắc cho biết cùng với thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ siêu thị hằng ngày và sau khi có thông tin từ cơ quan y tế xác nhận toàn bộ các F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, siêu thị BigC Thăng Long đã bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn để mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 26/5.

[Đóng cửa tạm thời siêu thị BigC Thăng Long từ ngày 25/5]

Cũng theo ông Lê Mạnh Phong, để mở cửa hoạt động trở lại, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K trong phòng chống dịch của Bộ Y tế, doanh nghiệp tiến hành khử khuẩn bề mặt tiếp xúc nhiều lần trong ngày, phun khử khuẩn hàng đêm, bảo đảm môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và nhân viên.

Đại diện doanh nghiệp này cũng thông tin, nhằm tạo sự yên tâm về hàng hóa cung ứng cho người dân Thủ đô trong đợt dịch này; hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt là nông sản Bắc Giang, Hải Dương... siêu thị áp dụng khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong bối cảnh thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cùng với đó, để phòng, chống dịch, BigC Thăng Long thực hiện đo thân nhiệt cho 100% khách hàng đến mua sắm tại siêu thị; 100% nhân viên đeo khẩu trang tuân thủ đúng an toàn lao động khi tiếp xúc với khách hàng.

Siêu thị thường xuyên đọc loa nhắc nhở, khuyến cáo khách thực hiện đúng việc đeo khẩu trang và khoảng cách khi mua sắm. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn đặt hàng trên nhiều nền tảng như Zalo, gọi tổng đài, ứng dụng của GO… giao hàng tại nhà miễn phí cho khách hàng với hóa đơn trên 200.000 đồng, trong bán kính 10 km.

Trước đó, BigC Thăng Long tạm đóng cửa từ ngày 25/5 để thực hiện công việc khử khuẩn./.

Tính từ ngày 29/4 đến chiều 26/5, Hà Nội ghi nhận 149 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng ở 20 quận, huyện.

Các ca bệnh liên quan đến 8 chùm ca bệnh: Chùm Đà Nẵng (46 ca), chùm Times City và Công ty T&T (38 ca), chùm Bắc Ninh (17 ca), chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (17 ca), chùm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (12 ca), chùm Hưng Yên (08 ca), chùm Hải Dương (01 ca), chùm khác (10 ca).

Đức Duy (Vietnam+)