Hà Nội cách ly một đoạn phố Trúc Bạch sau khi có ca COVID-19 mới

Đêm 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã quyết định cách ly hoàn toàn đoạn phố Trúc Bạch từ nhà số 125 đến nhà 139, sau khi xác nhận một ca dương tính với virus SARS-nCoV-2 tại khu vực này.

Khuya ngày 6/3, Thường trực Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức họp khẩn, thông tin về trường hợp dương tính với COVID-19 ở phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, trường hợp nhiễm dịch COVID-19 thứ 17 là chị N.H.N, 26 tuổi, quản lý chung cư mini ở phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Tại đây, chị N được xác nhận dương tính với COVID-19 vào 21h30 ngày 6/3.

Đặc biệt, sau cuộc họp này, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã quyết định cách ly hoàn toàn với những hộ dân từ số nhà 125 đến 139 Trúc Bạch, Hà Nội.

Hà Nội cũng sẽ nhanh chóng thông tin tới Anh và Pháp để phối hợp xác định nơi ở của bệnh nhân để có biện pháp phòng dịch bệnh.

Việc xác định những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và xác định hành trình của họ được Hà Nội làm luôn trong đêm nay và ngày mai.

"Chúng tôi sẽ tìm triệt để những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân và thực hiện cách ly theo đúng chỉ đạo", ông Chung cam kết sẽ công khai, minh bạch để người dân thủ đô nắm được thông tin và bình tĩnh, thường xuyên cập nhật thông tin.

Hà Nội ngay lập tức đã phun tiêu trùng khử khuẩn khu vực này và sẽ tiến hành với tất cả khu lân cận. Sau đó sẽ đề nghị quận Ba Đình kiểm soát đi lại chặt chẽ với khu dân cư này.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội cũng hứa sẽ sớm công bố công khai danh tính của những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân./.

(Vietnam+)