Thông tin giả mạo việc chỉnh sửa hồ sơ tuyển sinh trực tuyến. (Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trong ngày 1/7, ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, Sở đã phát hiện ra hiện tượng giả mạo để làm dịch vụ chỉnh sửa thông tin cho cha mẹ học sinh. 

Cụ thể, trên gruoup facebook Cộng đồng cư dân HH Linh Đàm, một chủ tài khoản facebook có tên Xuân Trường đã đăng tải thông tin như sau:

“Các bố mẹ vào kiểm tra thông tin của con mà có nhầm lẫn gì, hoặc đã chuyển khẩu về LĐ [Linh Đàm –PV] rồi mà trên hệ thống vẫn là thông tin hộ khẩu cũ thì inbox mình, mình hướng dẫn chọn lại thông tin cho đúng nhé. Chọn lại được thông tin chuẩn thì không phải qua trường chờ đợi xin update thông tin cho con nữa. Cả nhà inbox cho mình các thông tin sau để mình check và hướng dẫn nhé: mã số học sinh, mật khẩu truy cập, thông tin con (họ tên, giới tính, ngày sinh), thông tin bố mẹ (họ tên, năm sinh, số chứng minh thư, năm sinh, số điện thoại, email nhận kết quả…)"

Sở Giao dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, việc chỉnh sửa thông tin phải được thực hiện trực tiếp ở trường, các nơi khác không thể chỉnh sửa thông tin của học sinh đăng ký tuyển sinh.

[Hà Nội: Trường tư xé rào tuyển sinh, sẵn sàng chịu phạt]

Lãnh đạo Sở cũng khuyến cáo phụ huynh cảnh giác về việc hiện tượng giả mạo trên có dấu hiệu thu thập thông tin cá nhân của học sinh và cha mẹ học sinh.

Cũng theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến 20 giờ ngày 1/7, đã có trên 64.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 trực tuyến thành công, chiếm trên 50% chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến.

Theo kế hoạch, thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 của Hà Nội sẽ còn kéo dài hết ngày 3/7, tại cổng thông tin https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/./.