Hà Nội: Cháy lớn tại chung cư Nguyễn Chí Thanh

Sáng 3/2, tại Khu nhà B - Chung cư M3-M4 Thành Công, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, đã xảy ra vụ cháy lớn; không có người bị thương vong.
Sáng 3/2, tại Khu nhà B - Chung cư M3-M4 Thành Công (91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn. Rất may, không có người bị thương vong.

Theo nhân viên bảo vệ Ban quản lý tòa nhà cho biết, lửa bắt đầu phát ra từ phòng kỹ thuật điện tại tầng 2 của tòa nhà, kèm theo nhiều tiếng nổ vì chập điện.

Ngay khi đám cháy xảy ra, lực lượng bảo vệ tòa nhà đã tiến hành chữa cháy tại chỗ và di dời các phương tiện xe máy ra khỏi toàn nhà. Nhưng do đám cháy quá lớn, khói mù mịt nên lực lượng bảo vệ đã gọi điện cho Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đến để xử lý.

Sau khi nhận được điện, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã điều động 5 xe chữa cháy, xe chuyên dùng của các Phòng: Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đống Đa, Hoàn Kiếm đến hiện trường, phối hợp với lực lượng công an quận Đống Đa, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt công an thành phố Hà Nội… tổ chức cứu chữa.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy được trang bị mặt nạ chống độc đã dẫn vòi cứu hỏa theo cầu thang bộ lên các tầng triển khai chữa cháy, đồng thời khẩn trương di chuyển người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nhiều người già, trẻ nhỏ đã được các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cõng từ các tầng cao xuống đất an toàn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định vụ cháy này là do chập điện. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường để rõ hơn và hậu quả của vụ cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục