Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hộp xốp. (Ảnh: Bác sỹ Kim Hoa cung cấp)

Một bé trai sơ sinh đã bị bỏ rơi lại trong thùng xốp, rất may mắn, cháu đã được những người tốt kịp thời đón nhận và chăm sóc.

Ngày 2/7, trao đổi với phóng viên, bác sỹ Nguyễn Thị Kim Hoa, Trưởng trạm y tế phường Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: Sáng 26/6, trạm đã tiếp nhận 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp do một cô gái trẻ nhặt được. Ngay lập tức, bé trai này được trực tiếp bà trạm trưởng y tế phường trên mang về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng cẩn thận.

​Theo lời kể của ​bác sỹ Nguyễn Thị Kim Hoa, rạng sáng ngày 26/6, chị Mùa Ngọc Duyên (27 tuổi), trú ở đường Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang ra ngoài đường vứt rác thì thấy túi nilon trong thùng xốp để trước cửa nhà đụng đậy nên tò mò mở ra xem.

Vừa mở túi nylon ra chị Duyên hốt hoảng khi phát hiện thấy trong túi là một bé trai vừa sinh ra còn nguyên dây rốn, trên người không mảnh vải che thân bị bỏ rơi trong thùng xốp.

Thấy vậy, chị Duyên liền đưa cháu bé vào nhà mặc tạm quần áo rồi nhanh chóng báo cho công an phường Kim Giang. Qua kiểm tra, không có bất cứ thông tin gì trong người cháu bé. Hơn 9 giờ sáng cùng ngày, bé trai được bàn giao cho trạm y tế phường thăm khám, chăm sóc.

Theo bác sỹ Hoa, vào thời điểm được người dân phát hiện, cháu bé có sức khỏe khá tốt, rốn được thắt lại và có dấu hiệu bị cắt dở. Khi tiếp nhận, trạm y tế đã tiến hành cắt rốn và làm vệ sinh. ​Bé sơ sinh cân nặng được 3,3kg.

Sau khi tiếp nhận, trực tiếp bác sỹ Hoa đã mang cháu về nhà chăm sóc. Tới ngày 1/7, cháu được khám sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Trung ương và có kết quả tốt.

"Cũng trong ngày, cháu đã được bàn giao cho một trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn Hà Nội để chăm sóc, vì ở đó điều kiện nuôi dưỡng tốt hơn,” bác sỹ Hoa ​cho biết./.