Hà Nội: Gần 2.000 việc làm bán thời gian dành cho lao động dịp Tết

Tại phiên giao dịch việc làm của Hà Nội với chuyên đề "Việc làm bán thời gian" có gần 2.000 chỉ tiêu dành cho người lao động tại thời điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Hà Nội: Gần 2.000 việc làm bán thời gian dành cho lao động dịp Tết ảnh 1(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ-Trang Thủ đô Hà Nội)

Ngày 4/1, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề "Việc làm bán thời gian" với gần 2.000 chỉ tiêu dành cho người lao động tại thời điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết, phiên giao dịch việc làm này nhằm đa dạng hóa các hoạt động của Sàn Giao dịch việc làm, nâng cao hiệu quả tỷ lệ kết nối cung-cầu lao động; cung cấp thông tin thị trường lao động về việc làm thêm, việc làm bán thời gian dịp trước Tết Nguyên đán cho người lao động, học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn thủ đô.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc bán thời gian tham gia tuyển dụng và quảng bá hình ảnh về đơn vị mình.

Đặc biệt, đây cũng là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, từ đó, học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

[Hà Nội tổ chức phiên giao dịch chuyên đề về việc làm bán thời gian Tết]

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề "Việc làm bán thời gian" có sự góp mặt của 40 doanh nghiệp đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng là 1.966 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề với mức lương hấp dẫn. Trong đó, có 28 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại-dịch vụ, chiếm tỷ lệ cao nhất 70%.

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm chủ yếu với 832 lao động, chiếm 42,3%; lao động có trình độ trung cấp-công nhân kỹ thuật là 340 lao động, chiếm 17,2%; lao động có trình độ đại học-cao đẳng 794 lao động, chiếm 40,5%.

Đáng chú ý, các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên đạt 363 chỉ tiêu (chiếm 18,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí quản lý, trưởng phòng, có kinh nghiệm thâm niên, có khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao. Đặc biệt, các vị trí kinh doanh-marketing chiếm 16%, thời vụ-bán thời gian chiếm 42,2%...

Năm 2022, nhờ thực hiện các giải pháp phát triển thị trường lao động, trên địa bàn Hà Nội đã có hơn 200.000 người được tạo việc làm, đạt gần 127% so với kế hoạch, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Vì vậy, phiên giao dịch việc làm chuyên đề "Việc làm bán thời gian" được tổ chức trong tuần đầu tiên của năm 2023 là hoạt động nhiều ý nghĩa, góp phần thực hiện Công điện số 1170/CĐ-TTg ngày 16/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững và chăm lo đời sống người lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục