Ha Noi: Kip thoi dap tat dam chay, giai cuu 5 nguoi bi mac ket hinh anh 1Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận đám cháy cứu 5 người mắc kẹt. (Nguồn: anninhthudo)

Vào khoảng 5h30 ngày 25/9, người dân phát hiện một đám cháy lớn bùng phát tại số nhà 26 K3 Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng điều động nhiều cán bộ, chiến sỹ cùng 2 xe chữa cháy chuyên dùng tiếp cận hiện trường khống chế đám cháy.

Tại hiện trường, đám cháy bùng phát mạnh, do tầng 1 của ngôi nhà kinh doanh dịch vụ photocopy nên có nhiều vật liệu dễ cháy như giấy, mực... kết hợp với có gió quẩn nên lửa bốc lớn, kèm theo khói bụi bao trùm căn nhà, khiến những người dân xung quanh hoảng sợ.

[Nhân viên Điện lực Lào Cai giải cứu ngoạn mục 2 em bé trong biển lửa]

Đáng chú ý, thông tin tại hiện trường cho thấy có người bên trong căn nhà, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã mở các đường ưu tiên để tiếp cận nơi có người mắc kẹt.

Sau khi tìm kiếm tại các phòng tầng 2,3 và tum, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đưa được 5 người bị đang hoảng loạn ra khỏi đám cháy.

Mặc dù lửa bùng phát mạnh, nhưng chỉ khoảng 30 phút sau, với sự nỗ lực và triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy.

Rất may vụ cháy đã không gây thiệt hại về người, nhưng ngọn lửa đã thiêu trụi nhiều tài sản của người dân. Hiện Công an quận Cầu Giấy đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)