Nhiều người dân sống tại ngõ 342 Khương Đình bức xúc vì làn đường an toàn cho trẻ em bị xóa không rõ nguyên nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hơn ​hai tháng nay, tại ngõ 342 Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), Câu lạc bộ Sống Xanh thử nghiệm sơn đường ưu tiên cho trẻ em đến trường. Đây là con ngõ đầu tiên được thử nghiệm sơn đường ưu tiên cho trẻ em đi bộ, các phương tiện ôtô, xe máy sẽ phải chủ động đi đường của mình, không lấn vào lối đi bộ và tự giác giảm tốc độ tại các khúc quanh giao cắt các ngõ ngách.

[Cận cảnh "làn đường ưu tiên BRT" trong ngõ ở Hà Nội]

Tuy nhiên, theo phản ánh từ người dân sống tại ngõ 342 Khương Đình, từ ngày 21/5, sau khi báo chí đăng loạt bài về làn đường đi bộ dành riêng cho trẻ em tại ngõ trên thì xuất hiện một số người lạ đã mang nước ximăng đến phủ lên phần vạch kẻ đường và xóa mờ nó vào ban đêm không rõ nguyên nhân.

Ghi nhận tại ngõ 342 Khương Đình vào sáng 23/5, có một lớp ximăng nham nhở được phủ lên vạch kẻ đường. Anh Tiến, một người dân sống tại ngõ 342 cho biết: "Cách đây hai hôm có một số người lạ đã mang ximăng đến phủ lên phần vạch kẻ đường. Sự việc diễn ra khá nhanh và không ai biết lý do".

Anh Tiến cũng kể thêm, ngõ này hàng ngày rất đông xe cộ qua lại, việc kẻ làn đường riêng dành cho các em nhỏ được rất nhiều người ủng hộ. Những ngày đầu nhiều người không để ý nên vẫn đi vào phần đường này nhưng sau đó báo chí đăng bài nên mọi người nhận thức ra và nhường hẳn phần đường cho các em học sinh vào giờ tan học.

[Video: Thú vị với "làn đường ưu tiên BRT trong ngõ" đầu tiên ở Hà Nội]

Chị Lan, một người dân sống gần đó cho biết thêm, khoảng 16 giờ 30 hàng ngày, các cháu học sinh đã có ý thức khi nối nhau thành một hàng như những đoàn tàu đi trong phần vạch kẻ đường, những người đi xe máy cũng đã có ý thức khi nhường đường cho các em. "Không hiểu những người đó suy nghĩ gì mà lại đi xoá bỏ phần vạch kẻ đường" - chị Lan bức xúc.

Theo đa số ý kiến người dân, sáng kiến “đường an toàn dành riêng cho trẻ” được bà con ở ngõ 342 nhất trí ủng hộ vì giúp con trẻ đến trường mỗi ngày an toàn hơn, bởi lưu lượng xe máy di chuyển trong con ngõ khá đông nhất là vào giờ cao điểm. Làn đường có chiều rộng khoảng 80cm với màu sơn xanh riêng biệt, vạch kẻ màu vàng giúp người dân dễ dàng nhận biết.

Liên lạc với Uỷ ban Nhân dân phường Hạ Đình, lãnh đạo phường đã ghi nhận hiện tượng trên và sẽ cho kiểm tra, trả lời báo chí sớm nhất. VietnamPlus sẽ cập nhật thông tin về vụ việc sớm nhất đến độc giả.

Một số hình ảnh VietnamPlus ghi nhận lại sáng nay: 

Đây là hình ảnh con đường cách đây một tuần trước khi bị xóa bỏ bất ngờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là hình ảnh hiện tại của đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những vạch kẻ vàng xanh rất rõ ràng... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

... đã bị đổ ximăng nham nhở lên trên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thậm chí đổ cả vào chiếc đồng hồ nước của một hộ dân sống cạnh đấy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều người dân tỏ ra bức xúc khi thấy con đường an toàn này bị hủy hoại không thương tiếc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)