Hà Nội mong muốn hợp tác với Toro trên nhiều lĩnh vực

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp Quốc vương Toro Rukirabasaija Oyo Nyimba Iguru Rukidi.
Hà Nội mong muốn hợp tác với Toro trên nhiều lĩnh vực ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Văn Cảnh/Vietnam+)

Chiều 12/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp Quốc vương Toro Rukirabasaija Oyo Nyimba Iguru Rukidi.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết thành phố có tốc độ phát triển nhanh và đang tận dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Hà Nội tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa, trao đổi thương mại với hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Để ngày càng có môi trường đầu tư hấp dẫn, ngoài quan tâm cơ chế chính sách, Thủ đô cố gắng tạo sự thông thoáng, tiện ích và thuận lợi cho các đối tác.

Hà Nội cũng luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp Toro đầu tư vào địa bàn, ông Thảo khẳng định.

Quốc vương Toro bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội; cho rằng Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng phần lớn người dân làm nông nghiệp, đây cũng là thế mạnh của Toro. Hà Nội cũng là địa phương có nền văn hóa phong phú và phát triển đa dạng.

Quốc vương mong muốn, thời gian tới, Hà Nội và Toro đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, chương trình như kết nghĩa với Thủ đô Hà Nội; hợp tác văn hóa; kinh tế; trao đổi, tìm hiểu có thể xây dựng trung tâm phật giáo tại Toro; tạo điều kiện để các doanh nghiệp Toro tìm hiểu tiềm năng, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang Hà Nội và ngược lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục