Ngày 17/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1984, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) 8 năm tù vì tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, khoản 1-Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, tháng 5/2019, Dương góp vốn kinh doanh mặt hàng sơn với anh Lê Văn Hải (sinh năm 1986, trú tại xã Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang) và Nguyễn Văn Xuyên (sinh năm 1985, trú tại xã Cẩm Lý, Lục Nam, Bắc Giang).

Đến tháng 8/2019, do có mâu thuẫn trong việc kinh doanh nên Dương rút vốn. Lúc này, anh Hải và Xuyên cho anh Nguyễn Đình Đạo (sinh năm 1974, trú tại xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cùng góp vốn kinh doanh.

Sau khi rút vốn, Dương ngăn cản không cho nhóm của anh Đạo bán sơn cho khách hàng cũ của mình. Anh Đạo đã nhờ người quen là anh Phùng Huy Cường (sinh năm 1979, trú tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội) can thiệp, nói với Dương không được cản trở việc kinh doanh của nhóm anh Đạo, nhưng Dương không đồng ý. Thậm chí sau đó bị cáo còn đến xưởng Sơn của nhóm anh Đạo để gây sự và đánh anh Hải.

[Điều tra vụ nổ súng AK ngay tại trung tâm thành phố Kon Tum]

Bực tức, anh Đạo cùng anh Cường và Bùi Văn Chính (bạn của Cường, sinh năm 1996, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất) tìm Dương để giải quyết mâu thuẫn.

Tối 24/9/2019, biết Chính và Cường sẽ đến nhà tìm mình, Dương chuẩn bị 1 khẩu súng săn 2 nòng bắn đạn ghém, lắp sẵn 1 viên đạn, để sẵn ở đầu giường ngủ.

Rạng sáng 25/9/2019, anh Chính và Cường đến, đứng sau cánh cổng nhà Dương. Thấy vậy, Dương cầm súng, lên đạn rồi hướng nòng súng về phía cửa, nơi anh Chính và anh Cường đang đứng. Anh Cường bị trúng đạn và được đưa đi cấp cứu, điều trị kịp thời, bị tổn thương 8% sức khỏe.

Sau khi gây án, Dương giấu súng ngoài vườn rồi bỏ trốn. Đến ngày 27/9/2019, Dương đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp tang vật./.

Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)