​Hà Nội: Thăm hỏi, động viên các đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tuy khó khăn chồng chất khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của người chiến sỹ áo trắng, lực lượng y tế tuyến đầu đã đóng góp không nhỏ cho công tác phòng, chống dịch của Thủ đô.
​Hà Nội: Thăm hỏi, động viên các đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 1Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm cấp cứu 115. (Ảnh: TTXVN phát)

Nằm trong chương trình thăm, động viên các đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng 14/1, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã đến thăm hỏi, trao quà cho đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế tại 4 đơn vị trên địa bàn các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa.

Năm 2021, tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội; công tác phòng, chống dịch cũng rất vất vả.

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm và Trung tâm cấp cứu 115 đã nỗ lực cống hiến không mệt mỏi trên "mặt trận" phòng, chống dịch đầy cam go thách thức này.

Tuy khó khăn chồng chất khó khăn, cơ sở vật chất còn hạn chế, lực lượng y tế mỏng, nhất là ở tuyến cơ sở, song với tinh thần trách nhiệm cao của người chiến sỹ áo trắng, lực lượng y tế tuyến đầu đã đóng góp không nhỏ cho công tác phòng, chống dịch của Thủ đô.

Trân trọng cảm ơn sự cống hiến, hy sinh của đội ngũ y, bác, sỹ nhân viên y tế trong thời gian qua, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thay mặt tổ chức Công đoàn Thủ đô ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cá nhân và tập thể đơn vị.

[Công đoàn Thủ đô thăm các đơn vị tuyến đầu chống dịch dịp Tết Nhâm Dần]

"Các đồng chí đã vượt khó, không quản nắng mưa, ngày nghỉ, ngày lễ, làm việc xuyên suốt với áp lực cao, cường độ công việc lớn, có khi đạt 200-300% công suất. Đó là những kíp tiêm vaccine thần tốc cho kịp tiến độ, là những cán bộ truy vết không mệt mỏi, là những y, bác sỹ tận tâm với các trường hợp F0 bên giường bệnh, là những cán bộ bật dậy lúc nửa đêm khi có bệnh nhân F0 cần trợ giúp, là những nhân viên trắng đêm nhập sổ sách, thống kê các ca nhiễm… Tất cả họ đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm và lan tỏa vẻ đẹp của người chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch đầy cam go, thách thức này. Dù ở công tác thăm, khám, chữa bệnh như Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn hay khoanh vùng, xét nghiệm, tiêm chủng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm thì các đồng chí đã nỗ lực hết mình, vì cộng đồng, vì sức khỏe của nhân dân và sự bình an của xã hội," Chủ tịch Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Với vai trò, trách nhiệm chăm lo cho người lao động, trong suốt thời gian qua, Công đoàn Hà Nội đã thường xuyên động viên, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, trong đó đặc biệt quan tâm đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Năm 2021, Công đoàn Hà Nội đã chi hơn 100 tỷ đồng, huy động xã hội hóa hơn 106 tỷ đồng cho các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khẳng định thực hiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP thì nhiệm vụ của lực lượng y tế không giảm bớt, thậm chí còn nặng nề hơn, khó khăn vất vả hơn khi phải tập trung quản lý số lượng lớn các ca F0 gia tăng tại địa phương; tập trung khám, chữa và điều trị các F0, nhất là các ca nặng, các trường hợp biến chứng, nguy kịch, bệnh nền…

Chủ tịch tổ chức Công đoàn Thủ đô mong muốn đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế tuyến đầu các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm của người thầy thuốc "lương y như từ mẫu," nỗ lực phấn đấu vì sự bình yên của cộng đồng và xã hội.

Trân trọng cảm ơn và đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp Công đoàn Thủ đô, đại diện lãnh đạo 4 đơn vị y tế trên khẳng định sẽ động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên lạc quan, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng 50 suất hỗ trợ (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho cán bộ, nhân viên y tế mỗi đơn vị. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình thăm hỏi và động viên 25 đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19 nhân dịp Tết Nguyên đán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục