Vụ cháy căn hộ tại Khu tập thể Cơ yếu Chính phủ xảy ra vào 9 giờ 15 phút ngày 12/5 đã được lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội nhanh chóng dập tắt vào lúc 10 giờ cùng ngày và không có thiệt hại về người.

Vào khoảng 9 giờ 15 phút ngày 12/5, khói đen đột nhiên bốc lên nghi ngút tại căn hộ 309, tầng 3, khu tập thể Cơ yếu Chính phủ (ở ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội). Xác định có hỏa hoạn và nguy cơ đám cháy lan rộng, người dân trong khu tập thể này đã nhanh chóng di chuyển một số đồ đạc ra phía ngoài và báo lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội, nhanh chóng điều động hai xe cứu hỏa và xe chở nước đến hiện trường, triển khai các phương án khoanh vùng, dập lửa, không để đám cháy lan rộng.

Tuy nhiên, việc tiếp cận nơi xảy cháy khá khó khăn do khu tập thể này được xây dựng từ thập kỷ 80 của thế kỷ trước, người dân đã tiến hành cơi nới, phá vỡ kết cấu ban đầu. Do chủ căn hộ số 309 đi vắng, khóa cửa nên lực lượng chức năng đã phải phá cửa để vào phun nước dập lửa, không để lửa lan sang các căn hộ khác.

Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.