Hà Nội xử lý thiết bị bay không người lái bay không phép

Hà Nội xử lý 4 vụ thiết bị bay không người lái bay không phép

Trong năm 2015, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công an Hà Nội đã xử lý kịp thời 4 vụ bay không phép của các thiết bị bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ.
Hà Nội xử lý 4 vụ thiết bị bay không người lái bay không phép ảnh 1

Trong năm 2015, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội đã xử lý kịp thời 4 vụ bay không phép của các thiết bị bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ.

Sở Công Thương Hà Nội cũng đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội phát hiện và xử lý 3 cơ sở kinh doanh với 120 tàu bay không người lái, không có giấy phép kinh doanh, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Đại tá Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, thời gian qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với sở, ban ngành, địa phương và lực lượng phòng không, không quân theo dõi quản lý tốt các phương tiện bay, cấp phép bay, khuyến cáo khu vực cấm bay theo đúng quy định, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời Thủ đô.

Năm 2016, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục cùng với các thành viên trong Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân thành phố Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ đạo, bổ sung hoàn thiện hệ thống kế hoạch phòng không nhân dân trong khu vực phòng thủ; đồng thời bổ sung các trang thiết bị nhằm nâng cao khả năng quản lý vùng trời tại Sở Chỉ huy và trận địa trực sẵn sàng chiến đấu phòng không; tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế hệ thống còi báo động phòng không nhân dân bảo đảm khép kín, ổn định, sẵn sàng thông báo, báo động phòng không khi có tình huống; làm tốt công tác bảo vệ hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn Thủ đô…

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng phòng phòng không Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các lực lượng phòng không thường trực, phòng không kiêm nhiệm và phòng không dân quân tự vệ của Thủ đô đã luôn đáp ứng yêu cầu huấn luyện và trực sẵn sàng chiến đấu theo đúng hướng dẫn của Bộ Tổng tham mưu. Trong đó, phòng không kiêm nhiệm là các Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã đã trang bị vũ khí thường xuyên.

Đối với lực lượng phòng không dân quân tự vệ cũng được trang bị đầy đủ vũ khí, trang thiết bị phòng không theo quyết định của thành phố Hà Nội để bảo vệ vững chắc vùng trời Thủ đô./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục