Ha Noi-Phnom Penh thuc day moi quan he huu nghi, hop tac tot dep hinh anh 1Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh-Hà Nội. (Ảnh: Danh Chanh Đa/Vietnam+)

Ngày 25/6, tại buổi tiếp Đại tướng Pu sa But dy - Phó Tư lệnh Lục quân kiêm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân khu đặc biệt Quân đội Hoàng gia Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu khẳng định, mối quan hệ lâu đời truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia đang ngày càng được củng cố, hướng đến phát triển lâu bền.

Đối với Hà Nội, quan hệ với Thủ đô Phnom Penh và các địa phương của Campuchia đều tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa thiết thực cho hai bên.

Mối quan hệ này được duy trì tốt đẹp thường xuyên thông qua việc trao đổi đoàn tích cực giữa Thủ đô Hà Nội-Thủ đô Phnom Penh.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, chuyến thăm lần này là một trong nhiều hoạt động nỗ lực của hai bên chung tay xây dựng quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp.

Đặc biệt, Hà Nội đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, do đó sẵn sàng hợp tác với các địa phương Campuchia để cùng phát triển.

[Ấm áp tình đoàn kết giữa các địa phương của Việt Nam và Campuchia]

Cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu, chân thành dành cho đoàn, Đại tướng Pu sa But dy cho biết, quân đội và nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ sự hi sinh và công lao của bộ đội tình nguyện Việt Nam đã hỗ trợ đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot để Campuchia hồi sinh và phát triển.

Đại tướng Pu sa But dy đã thông tin về một số thành tựu của Campuchia trong năm 2018 cũng như các phương hướng đặt ra trong tiến trình củng cố an ninh, quốc phòng, đồng thời cảm ơn sự hợp tác giúp đỡ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, cũng như thành phố Hà Nội thời gian qua.

Chia sẻ thông tin khái quát về Hội nghị thường niên giữa 3 Bộ Tư lệnh (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Quân khu đặc biệt Quân đội Hoàng gia Campuchia, Bộ Chỉ huy Quân sự Thủ đô Vientiane), Đại tướng Pu sa But dy nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm củng cố phát huy mối quan hệ truyền thống đã được vun đắp qua nhiều thời kỳ và là dịp để các bên trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau./.

Văn Cảnh-Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)