Hà Tĩnh: Mưa dông kèm theo lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị tốc mái

Chiều tối 3/5, mưa lớn kèm lốc đã làm hơn 170 ngôi nhà dân, công trình phụ thuộc xã Sơn Phú và thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh bị sập và tốc mái.
Hà Tĩnh: Mưa dông kèm theo lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị tốc mái ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều tối 3/5, một trận mưa dông kèm theo lốc xoáy kéo dài hàng chục phút đã làm đổ sập và tốc mái nhiều nhà dân, công trình phụ ở xã Sơn Phú và thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Chính quyền địa phương đã huy động lực lựơng giúp nhân dân khắc phục hậu quả, lợp lại nhà cửa.

Mưa lớn kèm lốc đã làm hơn 170 ngôi nhà dân, công trình phụ thuộc xã Sơn Phú và thị trấn Phố Châu bị sập và tốc mái.

Tại thị trấn Phố Châu, lốc xoáy đã làm ngôi nhà chị Cao Thị Huyền Trang bị sập hoàn toàn. Nhiều công trình, băngrôn khẩu hiệu bị hư hỏng nặng, hệ thống chiếu sáng bị mất điện nhiều tiếng đồng hồ.

[Hà Tĩnh khắc phục hậu quả mưa lớn và lốc xoáy tại huyện Hương Khê]

Đặc biệt, dông lốc xuất hiện và càn quét thôn Cửa Nương, Vọng Sơn, An Phú xã Sơn Phú làm tốc mái hơn 170 ngôi nhà, công trình chăn nuôi của các hộ dân.

Cùng với đó, hàng chục hécta lúa đã trổ bông cùng nhiều diện tích ngô, hoa màu bị đổ và hư hỏng. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi cơn lốc xảy ra, chính quyền huyện Hương Sơn đã huy động lực lượng cùng với nhân dân xã Sơn Phú, thị trấn Phố Châu nhanh chóng đến giúp các hộ dân dựng, lợp lại nhà cửa, tạm ổn định cuộc sống.

Trước đó, ngày 2/5, tại các xã Hương Bình và Hương Long, huyện Hương Khê cũng xuất hiện lốc xoáy làm tốc mái nhà hàng chục hộ dân.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có cảnh báo đối với các huyện miền núi về diễn biến thời tiết phức tạp và yêu cầu các địa phương tuyền truyền để người dân chủ động đối phó với thời tiết cực đoan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục