Lâm Đồng: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm 1 người chết, 2 người bị thương

Lốc xoáy tại Lâm Đồng đã làm hư hỏng 70 căn nhà tại xã Tân Thượng (huyện Di Linh), khiến 2 người bị thương; sét đánh làm 1 người tử vong tại huyện Đạ Huoai, đồng thời gây mất điện nhiều giờ.
Lâm Đồng: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm 1 người chết, 2 người bị thương ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 21/3, trên địa bàn nhiều huyện, thành phố Bảo Lộc, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai của tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra mưa lớn đầu mùa kèm theo lốc xoáy.

Sáng 22/3, theo thông tin ban đầu, lốc xoáy đã làm hư hỏng 70 căn nhà tại xã Tân Thượng (huyện Di Linh) và làm 2 người bị thương; sét đánh làm 1 người tử vong tại huyện Đạ Huoai, đồng thời gây mất điện nhiều giờ tại địa phương này.

Nạn nhân tử vong chiều 21/3 do mưa dông kèm sét đánh là anh K’Miệt (sinh năm 1989, trú tại thôn 2, xã Đạ Huoai) khi đang sang xã Ma Đa Guôi, (huyện Đạ Huoai) gặt lúa thuê.

Ngoài vụ việc trên, mưa giông và sấm sét cũng gây sự cố trên hệ thống lưới điện. Nhiều địa phương thuộc huyện Đạ Huoai, trong đó có trung tâm huyện mất điện từ chiều đến 20 giờ cùng ngày mới được cấp điện trở lại.

[Mưa to kèm dông lốc, sét đã làm 6 người chết và bị thương]

Trên địa bàn xã Tân Thượng vào khoảng 15 giờ chiều 19/3, đã xảy ra mưa lớn hơn 2 tiếng đồng hồ kèm theo lốc xoáy, làm tốc mái Trường Tiểu học Tân Thượng, nhà thờ và khoảng 10 nhà dân ở thôn 2 và thôn 3.

Mưa đá và gió lốc cũng làm một số cây trồng bị gãy đổ, một số diện tích bơ và càphê… bị rụng lá, trái non.

Cơn mưa lớn kéo dài 30 phút kèm theo lốc xoáy đã quét qua địa bàn xã Tân Thượng, huyện Di Linh (Lâm Đồng), gồm các thôn 2, 3 và 4, lúc 17 giờ ngày 21/3, khiến người dân không kịp trở tay.

Sau khoảng 10 phút, trận lốc xoáy đã thổi bay mái hàng chục nhà dân, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Thống kê ban đầu của chính quyền huyện Di Linh, về tài sản, đã có hơn 70 nhà dân bị tốc mái; trong đó, có 7 nhà bị đổ sập và tốc mái hoàn toàn.

Lốc xoáy còn làm nhiều tài sản, vật dụng của người dân bị hư hỏng; nhiều diện tích cây trồng càphê, sầu riêng và bơ của người dân bị gãy đổ, hư hỏng, gây thiệt hại nặng nề.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra xảy ra, Đảng bộ, chính quyền huyện Di Linh đã chỉ đạo các lực lượng Quân đội, Công an và các ngành chức năng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng chính quyền xã Tân Thượng thống kê thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Ngay trong đêm 21/3, chính quyền và các ngành chức năng địa phương đã hỗ trợ người dân đảm bảo chỗ ở an toàn cho những gia đình có nhà bị hư hại ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục