Hà Tĩnh khắc phục hậu quả mưa lớn và lốc xoáy tại huyện Hương Khê

Một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã quét qua xã Hương Bình và Hương Long (huyện Hương Khê) làm hơn 10 ngôi nhà và các công trình phụ của người dân bị tốc mái, rất nhiều cây cối bị đổ, gẫy.
Hà Tĩnh khắc phục hậu quả mưa lớn và lốc xoáy tại huyện Hương Khê ảnh 1Người dân khắc phục nhà ở do lốc xoáy gây ra. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 3/5, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã huy động hàng trăm người gồm lực lượng công an, quân đội cùng Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và nhân dân xã Hương Bình, Hương Long tập trung lợp lại mái nhà, mái tôn, dọn dẹp cây gẫy đổ cho người dân ở địa phương sau trận mưa dông kèm theo lốc xoáy vào chiều tối 2/5.

Trước đó, vào chiều tối 2/5, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã quét qua xã Hương Bình và Hương Long (huyện Hương Khê) làm hơn 10 ngôi nhà và các công trình phụ của người dân bị tốc mái, rất nhiều cây cối bị đổ, gẫy. Hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân hai xã bị thiệt hại nặng nề.

[Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng tại tỉnh Bình Phước]

Ông Phan Kỳ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hương Khê cho biết mặc dù là ngày nghỉ nhưng huyện đã khẩn trương huy động các lực lượng chức năng cùng lực lượng tại chỗ tham gia giúp nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả của trận mưa lớn và lốc xoáy.

Hiện tại, huyện Hương Khê đang tiếp tục thống kê thiệt hại để kịp thời hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục