Ngày 15/8, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ việc thương tâm với cái chết của hai chị em cùng mẹ khác cha mà nguyên nhân có thể xuất phát từ căn bệnh trầm cảm.

Sáng 15/8, chị Nguyễn Thị Hiền (sinh năm 1963) là người giúp việc của gia đình chị Phạm Thị Chi (sinh năm 1976, ở Khu 5 phường Ka Long, thành phố Móng Cái) lên mở cửa phòng ngủ của cháu Nguyễn Hoàng Phương Uyên (con chị Chi) và phát hiện Uyên chết dưới sàn nhà có nhiều máu; cháu Lăng Mạnh Quân (cũng là con chị Chi) nằm ngửa trên giường trong tình trạng người lạnh.

Chị Hiền đã hô hoán mọi người giúp đỡ và đưa cháu Quân đến Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái. Tuy nhiên Quân đã chết trước khi đưa vào viện.

Theo thông tin ban đầu, Cháu Uyên sinh năm 1999 và Quân sinh năm 2013 là hai chị em cùng mẹ khác cha, đều là con chị Chi. Cháu Uyên đang du học bên Australia mới về nước và ở nhà từ cuối tháng Bảy, thời gian gần đây cháu Uyên có biểu hiện trầm cảm.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng thì có thể do trầm cảm, cháu Uyên đã cho cháu Quân uống thuốc sau đó dùng dao gây thương tích cho mình dẫn đến tử vong.

Hiện, Công an thành phố Móng Cái đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tử vong nói trên.

Cùng ngày, vào lúc 16 giờ tại khu vực hồ nước đình làng Yên Đông, phường Yên Hải (xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đã xảy ra vụ hai chị em ruột bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Thượng tá Hoàng Văn Dũng, Phó trưởng Công an thị xã Quảng Yên xác nhận, tại thời điểm xảy ra tai nạn, một nhóm trẻ em ở phường Yên Hải, thị xã Quảng Yên rủ nhau ra bờ hồ đình làng Yên Đông chơi.

Một lúc sau, hai 2 chị em ruột là Lê Thị Minh Thư (sinh năm 2012) và Lê Thị Như Quỳnh (sinh năm 2011) bị trượt chân rơi xuống hồ nước. Nhóm trẻ trên bờ thấy vậy chạy về làng hô hoán.

Một số người dân đã đưa hai cháu lên bờ đi cấp cứu. Nhưng do thời gian ở dưới nước lâu nên các nạn nhân đã tử vong. Đáng lưu ý là hồ nước này rất sâu và không hề có biển “cảnh báo nguy hiểm cấm tắm.”

Ngay khi sự việc xảy ra, ông Bùi Văn Thắng, chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Yên Hải cùng các đơn vị đã đến động viên chia buồn với gia đình và hỗ trợ giúp gia đình lo hậu sự./.