Trà dâu tây, táo đỏ và trà hỗn hợp là hai loại trà giảm cân “tự chế” với các thành phần tự nhiên, có tác dụng giảm béo, đẹp da và có lợi cho sức khỏe. Trà dâu tây, táo đỏ
Nguyên liệu: - Dâu tây, táo tàu đỏ, đường, đá Cách làm: - Dâu tây ngâm với nước muối, để ráo, bỏ cuống và bổ đôi. - Táo tàu đỏ cắt nhỏ. - Cho táo tàu vào ấm nước (lượng nước ước đủ cho số cốc trà bạn pha) rồi đặt lên bếp đun sôi. - Đợi sôi khoảng 5 phút hãy cho đường, vị ngọt tùy khẩu vị. - Xếp dâu tây vào cốc, rót nước đường táo tàu đã đun vào, đợi khoảng 2-3 phút là có thể thưởng thức. Nếu thích uống mạt bạn có thể cho đá bào. Mách nhỏ: Dâu tây rất giàu pectin và chất xơ, có thể loại bỏ các chất có hại trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giải nhiệt, tăng sự thèm ăn, đặc biệt sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ uống một cốc trà dâu tây sẽ giúp giảm béo. Trà hỗn hợpNguyên liệu - Táo đỏ: 10 quả ( có trong thuốc Bắc) - Hoa hồng: 3-4 bông - Sơn tra : 10g ( có trong thuốc Bắc) - Khởi tử: 15-20 hạt - Bột lá sen: 25g, nếu không có bột lá sen thì dùng lá sen thay thế - Chanh: ½ quả - Hoa cúc trắng: 4-6 bông Cách làm:
- Cho các nguyên liệu: táo đỏ, hoa hồng, sơn tra, bột lá sen, khởi tử, hoa cúc vào trong 1800cc nước lạnh, sau đó đun hỗn hợp lên trong khoảng 15 phút. - Chanh thái lát thả vào hỗn hợp, đun tiếp, 1 phút sau thì tắt lửa. Chắt lấy nước dùng, không cần cái. Cách dùng: Thời gian đầu, có thể uống 1 ngày 1 đến 2 cốc. Sau khi đã thấy thích ứng, có thể uống thay trà. Sau khi cơ thể đã giảm cân đáng kể, có thể kéo dài thời gian, 1 tuần uống 2 lần là được. Uống trà nước lần 2 không có hiệu quả, vì vậy nhất định bạn phải uống trà nước lần 1. Chia làm 3 phần, uống trước mỗi bữa ăn. Tốt nhất là uống trà khi bụng đói. Nếu trà đặc quá, có thể cho thêm nước vào uống cùng. Nếu uống không hết, có thể cất vào tủ lạnh bảo quản. Bạn có thể uống trà nóng hoặc lạnh tùy sở thích, thường thì uống 1 tháng là có hiệu quả./.
(Đẹp/Vietnam+)