Hải Phòng: Một số hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 20/3

Kể từ 0 giờ ngày 20/3, tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện Thông điệp 5K.
Hải Phòng: Một số hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 20/3 ảnh 1Lực lượng chức năng khoanh vùng, lập chốt kiểm soát dịch tại địa chỉ 184 Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng) ngày 10/3. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Chiều 19/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có Văn bản hỏa tốc số 1724/UBND-VX về một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. 

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 20/3, tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện Thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Thành phố Hải Phòng cũng dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra, vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Đối với người từ tỉnh Hải Dương đến thành phố Hải Phòng, cụ thể từ huyện Kim Thành, thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung.

Những người đến từ các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày; những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày thì không phải cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố lập phương án cách ly đối với học sinh, sinh viên, người lao động thuộc đối tượng phải cách ly y tế tập trung (như hình thức cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia); báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Đến 19 giờ cùng ngày, thành phố Hải Phòng không có ca nhiễm mới SASR-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục