Hai quan Nga dong moi khoang 30 tau hien dai trong 2019 hinh anh 1Tàu ngầm hạt nhân Nga. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo Tass, ngày 26/11, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov cho biết, khoảng 30 tàu chiến và tàu hỗ trợ thuộc nhiều lớp khác nhau sẽ được đóng cho lực lượng này trong năm 2019.

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov cho biết: "Việc đóng mới khoảng 30 tàu chiến và tàu hỗ trợ thuộc nhiều lớp cho hải quân trong năm 2019 đã được lên kế hoạch. Công việc sẽ được tiến hành đồng thời với việc phát triển tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ năm, dự kiến được trang bị thêm nhiều tính năng tốt hơn."

[Nga thử thành công lò phản ứng vĩnh cửu cho tàu ngầm nguyên tử]

Ông Vladimir Korolyov cho hay, các tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir và tàu Kazan sẽ được đóng tại xí nghiệp Sevmash, ở thành phố Severodvinsk (Tây Bắc nước Nga) và được dự kiến phiên chế vào Hải quân Nga trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Nga sẽ tiếp tục đóng tàu ngầm động cơ diesel - điện Lớp 636.3, cho Hạm đội phương Bắc và sẽ đóng ít nhất 12 tàu ngầm động cơ diesel - điện Lớp Lada, tối tân nhất.

Ông Korolyov nói thêm rằng Hải quân Nga sẽ tiếp nhận 416 đơn vị vũ khí hiện đại và trang thiết bị quân sự, bao gồm tàu chiến, xuồng, tàu hỗ trợ, thiết bị hàng không đi kèm như linh kiện radar và hệ thống phòng không./.

(Vietnam+)