Hàn Quốc chuẩn bị nối lại tour du lịch tới làng đình chiến Panmunjom

Bộ chỉ huy Liên hợp quốc sẽ khởi động lại chương trình du lịch làng đình chiến Panmunjom ở Khu phi quân sự từ ngày 30/11 theo kế hoạch "sống chung với COVID-19" để dần trở lại cuộc sống bình thường.
Hàn Quốc chuẩn bị nối lại tour du lịch tới làng đình chiến Panmunjom ảnh 1Du khách tới tham quan làng đình chiến Panmunjom tại Khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 18/11, giới chức Bộ chỉ huy Liên hợp quốc (UNC) do Mỹ dẫn đầu cho biết đơn vị này lên kế hoạch nối lại chương trình du lịch tới làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều vào cuối tháng này sau nhiều tháng tạm dừng do đại dịch COVID-19.

UNC sẽ khởi động lại chương trình tới Khu vực An ninh chung trong Khu phi quân sự (DMZ) thuộc Panmunjom từ ngày 30/11 tới theo kế hoạch "sống chung với COVID-19" của Seoul để dần trở lại cuộc sống bình thường.

UNC đã thảo luận thời điểm nối lại chương trình du lịch tới làng đình chiến Panmunjom với Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Trong một thông cáo, UNC nêu rõ: "Mục đích của Chương trình giáo dục và định hướng DMZ của UNC là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các điều kiện an ninh trên bán đảo Triều Tiên và giáo dục khách tham quan về các điều khoản của Hiệp định đình chiến - nền tảng cho hòa bình và ổn định."

[Hàn Quốc: Cheorwon cho phép nhiều khách tham quan DMZ vào cuối tuần]

Các chuyến tham quan không thiết yếu đến làng đình chiến Panmunjom hầu như bị hạn chế kể từ ngày 18/12 năm ngoái và tạm thời được nối lại vào tháng 4 vừa qua.

Tuy nhiên, các chuyến tham quan này lại bị tạm dừng vào tháng 7 khi Hàn Quốc áp dụng các quy định giãn cách xã hội ở mức cao nhất ở khu vực Seoul do dịch COVID-19.

UNC nhấn mạnh: "UNC sẽ tiếp tục theo dõi tình hình COVID-19 ở Hàn Quốc để đảm bảo áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả du khách đến Panmunjom"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục