Han Quoc chuyen huong sang thu hut du khach tu Dong Nam A hinh anh 1Khách du lịch tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo sẽ tập trung thu hút thêm du khách từ khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới, thực hiện nỗ lực đa dạng hóa thị trường sau khi số du khách nước ngoài tới nước này sụt giảm mạnh trong thời gian qua xuất phát từ cuộc tranh cãi ngoại giao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Phát biểu tại một cuộc họp liên ngành dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lee Nak-yon, đại diện bộ trên tuyên bố sẽ tập trung các nỗ lực chính sách vào việc xúc tiến du lịch với người dân Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ cũng như ở Đài Loan và H​ong Kong của Trung Quốc, theo đó tìm cách đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh cho du khách từ những nơi trên.

Tại cuộc họp này, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định chuẩn bị thêm các chương trình du lịch giá trị cao cho du khách nước ngoài để đạt được sự tăng trưởng về chất, bên cạnh việc tăng cường phát triển các gói du lịch liên quan đến làn sóng văn hóa Hàn Quốc, mở rộng lĩnh vực du lịch chữa bệnh và tăng số lượng cơ sở cho các tour du lịch bằng tàu thủy.

Ngành du lịch của Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi Trung Quốc quyết định cấm bán các gói du lịch cho du khách sang Hàn Quốc từ tháng Ba năm nay, trong một động thái được cho là để trả đũa việc Hàn Quốc cho triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Du khách Trung Quốc chiếm gần một nửa trong tổng số 17 triệu lượt du khách nước ngoài tới Hàn Quốc.

Cuối tháng trước, Trung Quốc đã quyết định dỡ bỏ một phần lệnh cấm trong bối cảnh hai nước nỗ lực khôi phục quan hệ song phương, nhưng nhiều nhà quan sát cho rằng phải mất một thời gian nữa du khách Trung Quốc mới thực sự trở lại Hàn Quốc với số lượng lớn./.
(TTXVN/Vietnam+)