Han Quoc ket thuc cuoc tap tran bao ve cac dao bien gioi phia Tay hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia tại phía Đông Nam đảo Jeju, ngày 31/5/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 2/6, Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã kết thúc cuộc tập trận kéo dài ba ngày để bảo vệ các đảo biên giới phía Tây, trong bối cảnh căng thẳng do Triều Tiên phóng vệ tinh hồi đầu tuần.

Cuộc tập trận diễn ra trên các đảo biên giới ở Hoàng Hải, bao gồm cả đảo Baengnyeong, do Bộ Tư lệnh Phòng thủ Quần đảo Tây Bắc chỉ đạo và có sự tham gia của các binh sỹ Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân Lục chiến.

[Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận đa quốc gia Eastern Endeavor 23]

Trong cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 30/5, các lực lượng vũ trang đã huy động một loạt hệ thống vũ khí, bao gồm máy bay trực thăng tấn công AH-1S Cobra và AH-64E Apache và một tàu đổ bộ hải quân cũng như máy bay chiến đấu F-15K và KF-16.

Trong khi đó, ngày 31/5, cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD), mang tên Eastern Endeavor 23 đã bắt đầu ở Hàn Quốc, trong bối cảnh Triều Tiên vào sáng cùng ngày nỗ lực phóng một vệ tinh do thám nhưng bất thành./.

(Vietnam+)