Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 10/8, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay việc đưa ra những lời lẽ đe dọa chiến tranh, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi Bình Nhưỡng hồi đáp đề nghị đối thoại nhằm làm dịu tình trạng căng thẳng hiện nay trong khu vực.

Người phát ngôn Cho June-hyuck của bộ trên nêu rõ tại một cuộc họp báo rằng những lời lẽ đe dọa gần đây của Tiều Tiên đã đi quá xa và hoàn toàn đi ngược lại với nội dung của tuyên bố được công bố tại Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF).

[Hàn Quốc triệu tập họp khẩn về mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên]

Quan chức này nhấn mạnh: "Triều Tiên cần phải ngừng ngay các lời lẽ này. Họ cần phải có lựa chọn đúng đắn và đi theo con đường hướng tới phi hạt nhân hóa. Đặc biệt, chúng tôi một lần nữa kêu gọi Triều Tiên nhanh chóng hồi đáp sáng kiến của chúng tôi về cải thiện quan hệ liên Triều để thiết lập nền hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên."

Trong tuyên bố của ARF đưa ra tại Manila hồi đầu tuần này, các nước kêu gọi Triều Tiên tuân thủ đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hồi tháng trước, Hàn Quốc đưa ra đề nghị đàm phán với Triều Tiên nhằm làm dịu tình trạng căng thẳng giữa hai bên và nối lại việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán do cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)./.