Han Quoc lien lac duoc voi thuy thu tren tau ca mat tich hinh anh 1Trực thăng của Hải quân Pháp truy đuổi con tàu của các đối tượng bị tình nghi là cướp biển ngoài khơi Somalia ngày 3/5/2009. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap/AP đưa tin Chính phủ Hàn Quốc ngày 27/5 đã liên lạc được với tàu đánh cá của Hàn Quốc ban đầu nghi là bị cướp ở khu vực Ấn Độ Dương trước đó cùng ngày, đồng thời xác nhận sự an toàn của 3 thủy thủ Hàn Quốc trên tàu này.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ra thông báo nêu rõ: "Chúng tôi đã liên lạc được với thủy thủ tàu."

[Một tàu cá Hàn Quốc nghi bị hải tặc bắt cóc ở ngoài khơi Somalia]


Bộ này cũng cho biết dường như con tàu này không bị cướp và giới chức đang trong quá trình thu thập nguyên nhân chính xác của sự việc.

Trong khi đó, hãng tin AP đưa tin Hàn Quốc đã xác nhận sự an toàn của các thành viên trên tàu đánh cá bị mất liên lạc ở vùng biển ngoài khơi Somalia.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết đã lên kế hoạch "khép lại sự việc" sau khi thuyền trưởng người Hàn Quốc xác nhận qua điện thoại với một đối tác thương mại người Hàn Quốc về sự an toàn của thủy thủ đoàn.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo tàu câu mực của Hàn Quốc dường như bị cướp ở vùng biển cách Salalah của Oman khoảng 1.400km về phía Đông Nam.

Trên chiếc tàu 234 tấn treo cờ Mông Cổ này có 3 người Hàn Quốc và 18 người Indonesia. Hàn Quốc đã phái đơn vị Cheonghae thuộc hải quân tới hiện trường./.
(Vietnam+)