Han Quoc san xuat dai tra chat lieu bi Nhat Ban han che xuat khau hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Packaging News)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, giới doanh nghiệp ngày 2/9 cho biết hãng sản xuất màn hình LG Display và đối tác cung cấp vật liệu là công ty SoulBrain đã hoàn tất quy trình thử nghiệm sản xuất hydrogen fluoride, còn được biết đến là khí ăn mòn, trong nước và chính thức bắt tay vào sản xuất đại trà.

Thông tin trên được đưa ra khi tháng trước, Chủ tịch đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành của Hàn Quốc Lee Hae-chan đã tới thăm nhà máy của SoulBrain tại thành phố Gongju, tỉnh Nam Chungcheong.

[Nhật Bản xuất khẩu lô hàng nguyên liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc]

Khí ăn mòn là một vật liệu quan trọng dùng trong sản xuất chíp bán dẫn và màn hình. Trước đó, Nhật Bản đã siết chặt quy chế xuất khẩu mặt hàng này sang Hàn Quốc từ ngày 4/7. Vật liệu được sản xuất nội địa thành công lần này là khí ăn mòn ở dạng lỏng, loại được các doanh nghiệp trong nước sử dụng chủ yếu. Gần đây, Tokyo đã cấp phép một đơn hàng xuất khẩu khí ăn mòn sang Seoul, nhưng ở dạng khí, chứ nước này vẫn chưa cấp phép đơn hàng khí ăn mòn dạng lỏng nào sang Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất chíp bán dẫn Hàn Quốc cũng đang tích cực hợp tác với các đối tác để tiến hành thử nghiệm nội địa hóa vật liệu và đang đạt được một số thành quả. Tuy nhiên, quy trình thử nghiệm vật liệu ở lĩnh vực chíp bán dẫn mất nhiều thời gian hơn so với lĩnh vực màn hình nên dự kiến quá trình đưa vào sản xuất trên dây chuyền thực tế sẽ mất nhiều thời gian hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)