Han Quoc va My khong can nhac trien khai bo sung he thong THAAD hinh anh 1Xe quân sự vận chuyển thiết bị tới địa điểm đặt THAAD ở thị trấn Seongju, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 7/2 cho biết nước này và Mỹ không xem xét triển khai bổ sung Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại đây.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh một cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề này đã nhen nhóm trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 9/3.

Ông Boo Seung-chan, người phát ngôn của Bộ đã đưa ra tuyên bố sau khi có thông tin truyền thông rằng một nghiên cứu do chính phủ ủy nhiệm vào năm 2015 đã ghi nhận quân đội Hàn Quốc cần có tổ hợp THAAD của riêng mình tách biệt với tổ hợp hiện do Các lực lượng Mỹ Hàn Quốc (USFK) điều hành.

[Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trấn an người dân gần căn cứ THAAD]

Phát biểu họp báo thường kỳ, ông Boo nói: "Về vấn đề triển khai một tổ hợp THAAD, Hàn Quốc và Mỹ chưa có kế hoạch triển khai bổ sung cũng như chưa xem xét tới vấn đề đó."

Ông Boo chỉ ra rằng quân đội Hàn Quốc đang phát triển hệ thống đánh chặn của riêng mình, được gọi là L-SAM (Tên lửa đất đối không tầm xa), để thiết lập một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp, nhiều lớp./.

(Vietnam+)