Ảnh minh họa. (Nguồn: iene.eu)

Ngày 24/3, đưa tin Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc và Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) ngày 24/3 đã phối hợp tổ chức Hội nghị thương mại Hàn-Mỹ lần thứ ba.

Theo Bộ trưởng Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Joo Hyung-hwan, trong cuộc họp cấp Bộ trưởng Thương mại Hàn-Mỹ diễn ra vào đầu tháng 3 vừa qua, hai nước đã nhất trí tổ chức Đối thoại ngành công nghiệp năng lượng với sự tham gia của các chuyên gia dân sự và quan chức của hai nước trong lĩnh vực liên quan.

Bộ trưởng Joo cho biết thông qua cơ chế đối thoại này, hai bên sẽ trao đổi về các phương án hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, Seoul và Washington cũng nhất trí sẽ tăng cường hỗ trợ đầu tư vào lĩnh vực chế tạo của hai bên, kết hợp công nghệ sản xuất của Hàn Quốc và công nghệ nguồn của Mỹ trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, phối hợp xúc tiến đầu tư sang một nước thứ ba.

Tham dự hội nghị trên có đại diện của Cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KOTRA), Công ty bảo hiểm thương mại Hàn Quốc (KSURE), các hiệp hội xuất khẩu lớn, đại diện các cơ quan nghiên cứu Nhà nước và tư nhân.

Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Mỹ. Kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua và đạt 112,2 tỷ USD trong năm 2016./.