(Nguồn: depositphotos.com)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, nước này và Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tổ chức cuộc họp tham vấn chính sách thường niên giữa hai bên tại Seoul vào ngày 4/7 tới để thảo luận biện pháp tăng cường hợp tác trong các nỗ lực chống khủng bố và chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

[Hàn Quốc muốn sớm tiếp nhận quyền chỉ huy tác chiến thời chiến]


Ngoài các chủ đề chính kể trên, trong cuộc họp đầu tiên kể từ khi chính phủ mới ở Hàn Quốc được thành lập vào đầu tháng Năm vừa qua, hai bên sẽ thảo luận một loạt vấn đề khác như chống khủng bố trên không gian mạng, tăng cường phối hợp quân sự thông qua việc đẩy mạnh khả năng cùng tác chiến giữa các lực lượng.

Một thông cáo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được trích dẫn có đoạn nhấn mạnh: “NATO là đối tác toàn cầu của chúng ta, chia sẻ các giá trị chủ chốt như hòa bình, dân chủ và nhân quyền. Chính phủ sẽ tăng cường các nỗ lực chung với NATO để chuẩn bị chống các mối đe dọa an ninh chung.”

Hàn Quốc đã trở thành một đối tác toàn cầu của NATO năm 2006 và hai bên tổ chức các cuộc họp tham vấn chính sách thường niên từ năm 2008./.