Hàn Quốc: Xin lệnh bắt giam thanh niên 19 tuổi tìm cách mở cửa máy bay

Đối tượng 19 tuổi đã bị bắt giữ hôm 19/6 khi tìm cách mở cửa khẩn cấp chiếc máy bay của Jeju Air chở theo 180 hành khách đang trong hành trình từ Cebu (Philipppines) đến sân bay quốc tế Incheon.
Hàn Quốc: Xin lệnh bắt giam thanh niên 19 tuổi tìm cách mở cửa máy bay ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 20/6 thông báo đang xin lệnh bắt giam thanh niên đã tìm cách mở cửa máy bay trên chuyến bay của hãng hàng không Jeju Air một ngày trước đó.

Theo hãng tin Yonhap, đối tượng 19 tuổi đã bị bắt giữ hôm 19/6 khi tìm cách mở cửa khẩn cấp chiếc máy bay của hãng hàng không Jeju Air chở theo 180 hành khách đang trong hành trình từ Cebu (Philipppines) đến sân bay quốc tế Incheon, phía Tây Seoul.

Cơ quan cảnh sát sân bay quốc tế Incheon buộc tội đối tượng này vi phạm Đạo luật an ninh hàng không.

Theo hãng hàng không Jeju Air, máy bay Boeing 737, chở khoảng 180 hành khách, xuất phát từ Cebu. Sau khoảng 1 giờ bay, hành khách trên bắt đầu có cư xử kỳ lạ, than phiền cảm thấy tức ngực.

Phi hành đoàn đã đề nghị đưa người này đến ngồi gần ghế của tiếp viên hàng không, tuy nhiên người này tiếp tục có hành vi khó hiểu và chạy về phía cửa thoát hiểm để mở cửa.

[Hàn Quốc: Bắt giữ hành khách đang tìm cách mở cửa máy bay trên không]

Các tiếp viên và một số hành khách đã khống chế hành khách này. Máy bay đã hạ cánh 3 giờ sau đó và hành khách trên đã ngay lập tức được bàn giao cho cảnh sát sân bay Incheon.

Một quan chức của hãng hàng không Jeju Air cho biết nhờ hành động kịp thời của phi hành đoàn, vụ việc trên đã không gây hậu quả nghiêm trọng cũng như không có ai bị thương.

Theo cảnh sát, nghi phạm đã bỏ học cấp ba và đang trên đường về nhà sau khi một mình ở Cebu trong một tháng. Trong quá trình thẩm vấn, đối tượng không nêu rõ động cơ phạm tội. Đối tượng không có tiền sử bệnh tâm thần.

Ngày 26/5, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khi một người đàn ông trong độ tuổi 30 mở cửa khẩn cấp trên chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines khi chiếc máy bay đang trong hành trình đến thành phố Daegu, phía Đông Nam đảo Jeju./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục